Thứ Hai, 7 tháng 12, 2020

10 startup Việt vượt qua vòng loại Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm 2020

Công ty Qualcomm Technologies, thuộc tập đoàn công nghệ Qualcomm (Mỹ), vừa công bố danh sách các công ty khởi nghiệp (startup) vượt qua vòng loại Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2020 (Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2020-2021, QVIC). 10 startup này thuộc nhiều lĩnh vực công nghệ như đô thị thông minh, công nghiệp 4.0, Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp và máy học (ML).

Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam chính thức khởi động vào tháng 12-2019 với mục tiêu tìm kiếm và ươm mầm các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới. Với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST), cuộc thi góp phần thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ đang phát triển của Việt Nam bằng cách phát hiện và bồi dưỡng những công ty sáng tạo vừa và nhỏ có những dự án khởi nghiệp liên quan đến 5G, IoT, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và truyền thông đa phương tiện ứng dụng các nền tảng và công nghệ di động Qualcomm.

Danh sách 10 công ty vượt qua vòng loại:

  • Công ty TNHH AIOZ Việt Nam –Robot giao hàng và hỗ trợ thông minh
  • Công ty CP Busmap – Giải pháp giao thông và thành phố thông minh
  • Công ty TNHH Cloud Energy – Quản lý năng lượng cho thành phố thông minh
  • Công ty CP Drone Pro Việt Nam – Drone giao hàng thông minh cho nhà cao tầng
  • Công ty CP Công nghệ số LanCS Việt Nam – Hệ thống nông trại thủy sản tự động
  • Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam – Giải pháp đo năng lượng thông minh
  • Công ty TNHH OnSky Việt Nam – Hệ thống quản lý tài sản và logistics thông minh
  • Công ty CP Doanh nghiệp Xã hội Vulcan– Thiết bị chân tay giả có kết nối cảm biến
  • Công ty CP Công nghệ TK 25 – Quảng cáo và bán lẻ thông minh
  • Công ty TNHH Chế tạo Máy 3C – Robot cộng tác cho Công nghiệp 4.0

Mỗi công ty trong danh sách này sẽ nhận được khoản tài trợ tiền mặt 10.000 USD để phát triển các đề xuất của họ trong giai đoạn ươm mầm kéo dài 10 tháng, bao gồm cả các hoạt động kỹ thuật và huấn luyện kinh doanh. Sau đó họ sẽ tranh giải thưởng Nhất, Nhì, Ba với các mức thưởng bằng tiền mặt lần lượt 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng chia sẻ về các dự định tương lai của Bộ Khoa học và Công nghệ cho các tập đoàn quốc tế hỗ trợ startup Việt Nam khởi nghiệp. Ảnh: Qualcomm Việt Nam

Tới dự buổi lễ công bố, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, phát biểu: “Những kết quả đạt được từ cuộc thi của Qualcomm cho thấy sự đa dạng của công nghệ tiên tiến trên thế giới như 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và các ứng dụng công nghệ IoT. Với sự đồng hành của Qualcomm, chúng tôi kỳ vọng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam sẽ nhanh chóng bắt kịp với trình độ thế giới. Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục tạo điều kiện và có nhiều hỗ trợ cho những tập đoàn như Qualcomm để có thêm nhiều hoạt động bổ ích dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam.”

Hà An
(Theo thông tin từ Qualcomm Việt Nam)
Báo Đồng Nai - 07/122020

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét