Gần đây, khi vào các quán cà phê Highland bạn thấy một cách phục vụ khá
mới mẻ. Đến quầy phục vụ đặt món, bạn sẽ được cấp một chiếc thẻ, mang ra bàn
ngồi chờ. Khi chiếc thẻ nhấp nháy đèn và rung lên, bạn biết rằng món mình đặt
đã thực hiện xong và lại đến quầy, đưa thẻ để nhận món đã đặt và mang về bàn
mình để thưởng thức.
Ở các quán cà phê truyền thống, trình tự vào quán và phục vụ
thường diễn ra thế này:
Khách vào quán, chọn chỗ ngồi. Một lúc sau nhân viên phục vụ
sẽ đến hỏi khách dùng gì và nhận đặt hàng của khách, trở về quầy pha chế để
thông báo. Khi quầy pha chế thực hiện xong, nhân viên phục vụ sẽ mang món ấy
đến tận bàn cho khách. Sau khi dùng xong, khách phải gọi người đến tính tiền,
thanh toán tiền trước khi rời đi.
Sẽ chẳng có chuyện gì đáng nói nếu như quán nhỏ, số lượng
khách không nhiều. Tuy nhiên, nếu quán lớn, cùng một lúc phải phục vụ nhiều
khách hàng thì sẽ phát sinh một số vấn đề.