Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018


Ngày An toàn Thông tin (ATTT) Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức tại TPHCM với quy mô lớn cùng sự tham gia của các cấp lãnh đạo và cộng đồng công nghệ thông tin (CNTT), mang đến những cơ hội kinh doanh và tìm kiếm – chia sẻ những giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới…


Ngày An toàn Thông tin Việt Nam là gì?

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam là sự kiện thường niên đã tạo được uy tín trong cộng đồng Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT), được đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, các trường đại học, các nhà tài trợ và giới truyền thông quan tâm, hưởng ứng. Đây là sự kiện mang tầm quốc gia được tổ chức đồng thời ở cả 2 miền Nam – Bắc. Tại TP.HCM, sự kiện được chủ trì bởi Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) và Sở Thông tin Truyền thông Thành phố HCM dưới sự bảo trợ của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018

Năm 2018, Ngày An toàn Thông tin Việt Nam lần thứ 11 diễn ra trong xu thế chung thế giới bắt đầu vào thời kỳ của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, công tác đảm bảo ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin – Truyền thông. ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội.

Đó cũng là chủ đề chính của Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2018: “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”.

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam sẽ được tổ chức với quy mô lớn với sự tham gia của các cấp lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo ngành CNTT và của cộng đồng CNTT, mang đến cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt hiện trạng ATTT, giới thiệu về hoạt động của đơn vị mình, tìm kiếm chia sẻ những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới…

Các sự kiện chính Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018

Bắt đầu trong chuỗi sự kiện của Ngày ATTT 2018 là cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin” lần thứ 11 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo được tổ chức năm nay tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với tổng số 70 đội đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học dự thi. Thực tế một số năm qua cho thấy cuộc thi sinh viên với ATTT đã có khả năng rất lớn trong việc phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn giỏi. Cuộc thi sơ khảo năm nay đã được tổ chức vào ngày 3-11-2018 tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech). Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 17-11-2018 tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM.

Tiếp đến là toạ đàm dành cho lãnh đạo quản lý nhà nước với chủ đề “Giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” sẽ được tổ chức vào chiều ngày 21-11-2018.

Dự kiến khách tham dự Hội thảo Ngày ATTT Việt Nam 2018

Hội thảo chính “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 22-11-2018. Chương trình hội thảo được chia ra làm hai phần chính:

-          Buổi sáng: Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam sẽ do Chi hội ATTT phía Nam trình bày. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ – ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Sau cùng là giao lưu trao đổi giữa các nhà quản lý nhà nước và chuyên gia ATTT với chủ đề “Nguồn nhân lực và đào tạo”.
-          Buổi chiều: Báo cáo chính về những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới. Tiếp theo là 2 panel session với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong bảo đảm ATTT” và “ATTT trong IoT” gồm các tham luận từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. Ngày ATTT Việt Nam sẽ là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT.

Đăng ký tham dự

Ngay từ bây giờ, những ai quan tâm đến lĩnh vực An toàn Thông tin tại Việt Nam có thể đăng ký tham dự Hội thảo Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018 tại website: http://ngayantoanthongtin.vnisahcm.org.vn

Thời gian tổ chức: Thứ 5, ngày 22 tháng 11 năm 2018 (08:00 AM - 05:00 PM)
Địa điểm: Tầng 5, Sảnh Castor 4, Trung tâm Hội nghị GEM Center. Số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Chi phí tham dự: Miễn phí.

Hà An
Lao động Đồng Nai - 12/11/2018

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét