Thứ Hai, 4 tháng 1, 2021

Facebook xóa tài khoản của đầu bếp nổi tiếng vì nói bậy về COVID-19

Pete Evans là một đầu bếp 47 tuổi nổi tiếng người Australia. Trang Facebook của anh có đến 1,5 triệu người theo dõi khiến anh trở nên một trong những người có sức thu hút lớn. Ngày 24-12, Facebook cho biết đã xóa tài khoản của Pete Evans vì nhiều lần phát tán thông tin sai lệch liên quan đến đại dịch COVID-19.

Ngoài việc bị xóa tài khoản Facebook, Pete Evans còn chịu nhiều hậu quả khác như bị loại khỏi TV Show “I’m a Celebrity Australia”. Ảnh: The New Daily (Australia)

Facebook đã xóa hồ sơ của anh chàng đầu bếp khó ưa này khỏi nền tảng của mình, sau khi tuyên bố rằng anh ta đã phát tán “thông tin sai lệch” có thể dẫn đến những “tổn hại vật chất”. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi không cho phép bất kỳ ai chia sẻ thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 được các chuyên gia y tế chính thức công bố. Chúng tôi có các chính sách rõ ràng chống lại loại nội dung này và chúng tôi đã xóa trang Facebook của Pete Evans vì nhiều lần vi phạm chính sách”.

Một bài đăng trên Twitter cho thấy có một lượng lớn người bình luận bày tỏ sự hài lòng về việc anh chàng đầu bếp đã “tắt tiếng” trên mạng.

Cùng với việc hàng ngày đăng những bài theo phong cách thuyết âm mưu, Pete Evans nói rằng người dân Sydney không nên đi xét nghiệm COVID sau khi dịch bệnh bùng phát ở Northern Beaches. Anh ta chia sẻ lên trang Facebook của mình ảnh chụp một bài báo có nội dung: “Dịch COVID ở Sydney bùng phát với 2 trường hợp mới chỉ sau một đêm”. Trong phần comment của mình, Evans viết: “BÙNG PHÁT…với 2 trường hợp” cùng với biểu tượng cảm xúc hình mặt hề. Ý nói rằng chỉ có 2 trường hợp mà đã làm quá lên! Anh ta viết: “Bạn có thể thấy bài viết này hướng đến điều gì? Cảm lạnh thông thường cũng đi kiểm tra à? Không cần kiểm tra!”

Công ty của Evans đã bị Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) phạt hơn 25.000 đô la hồi tháng 4 sau khi anh quảng cáo một thiết bị có tên “BioCharger” trên Facebook, tuyên bố rằng nó có thể trị được COVID-19. TGA cho biết tuyên bố này “không có cơ sở rõ ràng”. Anh ta cũng đã bị loại với tư cách là một thí sinh trong chương trình truyền hình “I'm A Celebrity Australia”.

Dù tài khoản Facebook của Evans bị xóa, trang Instagram (vốn thuộc sở hữu của Facebook) của Evans vẫn đang hoạt động.

Hà An
Theo news.com.au
Báo Đồng Nai - 04/01/2021

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét