Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017

Microsoft Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Cúp Sáng tạo Microsoft – Microsoft Imagine Cup 2017”. Đây là cuộc thi toàn cầu thường niên do Tập đoàn Microsoft tổ chức nhằm phát động sự sáng tạo và chuyển những ý tưởng mới, những đam mê khám phá khoa học thành phát minh công nghệ cho thanh thiếu niên khắp thế giới.

Cúp Sáng tạo Microsoft được tổ chức lần đầu năm 2003, đến năm 2017 là lần thứ 15. Cuộc thi thu hút mỗi năm hàng triệu bạn trẻ tham dự bao gồm những người mới học lập trình và cả những sinh viên đại học thành thục về lập trình. Cuộc thi nhằm mục đích truyền cảm hứng phát huy tư duy sáng tạo cho các sinh viên, thu hút và hỗ trợ các bạn trẻ ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

Giải thưởng cho đội thắng cuộc chung kết Cúp Sáng tạo Microsoft toàn cầu 2017 có giá trị lên đến 100.000 USD (năm 2016 là 50.000 USD). Ngoài ra, các đội tham dự vòng chung kết toàn cầu còn nhận được rất nhiều cơ hội hỗ trợ phát triển dự án từ Microsoft và các nhà đồng tài trợ cuộc thi.

Giải thưởng cho cuộc thi Imagine Cup 2017 lên đến 100.000 USD


Tiêu chí của cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017 là:

-          Nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho tương lai, cuộc thi nhấn mạnh đến vai trò của điện toán đám mây – động lực phát triển chủ chốt của nền kinh tế hiện đại. Các dự án tham gia Imagine Cup, nếu sử dụng các dịch vụ trên Microsoft Azure, một trong những nền tảng điện toán đám mây phổ biến nhất hiện nay, sẽ được đánh giá cao.
-          Microsoft sẽ đánh giá cao những sản phẩm, giải pháp và trò chơi gần như hoàn thiện về mặt công nghệ cùng với tiềm năng tồn tại trên thị trường thương mại.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, phát biểu: “Cam kết lâu dài của Microsoft là đẩy mạnh phát triển nền kinh tế, khuyến khích sự sáng tạo và giúp đỡ người dân làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn cho từng cá nhân, tổ chức và quốc gia. Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết này.  Liên tục 15 năm qua, Microsoft Imagine Cup đã truyền cảm hứng sáng tạo cho hàng chục triệu sinh viên, bao gồm rất nhiều sinh viên Việt Nam, giúp các em chuyển đổi nhiều ý tưởng thành ứng dụng thực tiễn, giải quyết các bài toán thiết thực đời thường và đã gây được những ấn tượng cao khi tham dự Vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu.”

Vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2017 tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 4-2017 để chọn ra 3 ý tưởng tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2017 tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Từ đây, Microsoft sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7-2017. Thông tin chi tiết về đăng ký, điều kiện tham dự, các hạng mục, thời gian… cho vòng thi tại Việt Nam có tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Tech4StudentNăm 2016, Việt Nam từng tham dự cuộc thi này và có 2 đội vào đến vòng bán kết.

Hà An
(Theo Microsoft và MediaOnlinevn.com)
LĐĐN - 28/11/2016

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét