Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

Rồi sẽ có UberAir: Bay cùng Uber

Tập đoàn công nghệ Uber và Cơ quan Hàng không – Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) ngày 8-11-2017 đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian Mỹ để phát triển hệ thống quản lý không lưu đô thị, theo đó cho đến trước năm 2020 người dân Mỹ có thể đặt chuyến bay trên máy bay không người lái ở đô thị giống như bây giờ đặt chuyến xe Uber.Mô hình bay bằng UberAIR. Ảnh: Uber cung cấp.

Sự hợp tác này sẽ phát triển các ý tưởng mới cho việc quản lý giao thông không người lái (Unmanned Traffic Management – UTM) và hệ thống trên không không người lái (Unmanned Aerial Systems – UAS) cho phép vận hành các hệ thống UAS quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở độ cao thấp. Vai trò của Uber trong Dự án UTM của NASA sẽ góp phần thực hiện mục tiêu khởi động các chuyến bay uberAIR tại một số thành phố của Mỹ trước năm 2020.

Uber cho biết họ dự định sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với NASA trong tương lai, mở ra một thị trường mới trong ngành vận tải hàng không đô thị. Thỏa thuận hợp tác này là một phần trong nỗ lực quản lý giao thông không người lái của NASA, trong đó bao gồm hoạt động phối hợp với nhiều đối tác trong lĩnh vực công, học thuật và tư nhân.

Đạo luật Vũ trụ và Không gian quốc gia cho phép NASA độc quyền tham gia vào các thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian (SAAs) cùng các đối tác để thúc đẩy nhiệm vụ và mục tiêu của chương trình NASA, cho phép hai bên trao đổi thông tin và hợp tác trên các mục tiêu cụ thể. Theo thỏa thuận, Uber sẽ tham gia vào nhóm các đối tác công nghiệp hợp tác với NASA trong việc phát triển các ý tưởng và công nghệ mới cho quản lý giao thông không người lái (UTM), cho phép vận hành các hệ thống UAS quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở tầm cao thấp.


Thái Thư (Theo Media online)
Lao động Đồng Nai - 13/11/2017

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét