Thứ Hai, 14 tháng 9, 2020

Verena Siow – nữ tổng giám đốc mới của SAP Đông Nam Á

Ngày 8-9-2020, tập đoàn phần mềm doanh nghiệp đa quốc gia SAP có trụ sở ở Đức đã công bố việc bổ nhiệm bà Verena Siow, người Singapore, làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc mới của SAP Đông Nam Á. Bà Verena Siow thay thế cho người tiền nhiệm của mình, cũng là một bóng hồng, đó là bà Rachel Barger.

Bà Verena Siow, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc mới của SAP Đông Nam Á. Ảnh: SAP

Việc bổ nhiệm vị trí cao nhất của SAP ở Đông Nam Á diễn ra khi SAP đang thúc đẩy chuyển đổi số (digital transformation) và tăng trưởng cho các doanh nghiệp ASEAN, trong bối cảnh các doanh nghiệp đang chú trọng đầu tư vào công nghệ để thích nghi với những gián đoạn và ảnh hưởng do COVID-19 gây ra. Trên cương vị này, bà Verena Siow sẽ lãnh đạo các hoạt động chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thành doanh nghiệp thông minh, cũng như thúc đẩy việc ứng dụng các sáng tạo công nghệ mới trong khu vực. Bà sẽ phụ trách các hoạt động kinh doanh của SAP tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và các thị trường mới nổi khác trong khu vực Đông Nam Á.

Bà Verena thay thế người tiền nhiệm là bà Rachel Barger, một nữ tướng khác được gọi là “công dân toàn cầu” (Global citizen) có hơn 15 năm kinh nghiệm trong công nghiệp phần mềm, vừa được bổ nhiệm hồi tháng 1-2020 nay nhận nhiệm vụ mới.

Bà Verena Siow gia nhập SAP vào năm 2011, có hơn 23 năm kinh nghiệm về bán hàng, phát triển kinh doanh và khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Châu Á và Châu Mỹ, và đã đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Gần đây nhất, bà là Tổng giám đốc SAP Đông Dương (SAP Indochina) và phụ trách việc mở rộng hoạt động của SAP tại khu vực này. Nhờ nỗ lực hết mình trong việc xây dựng lòng tin và chia sẻ kinh nghiệm với nhân viên, đối tác và khách hàng, SAP Đông Dương dưới sự lãnh đạo của bà đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ cũng như các chỉ số tin tưởng lãnh đạo và gắn kết nhân viên rất cao. Trước đó, bà là Tổng giám đốc phụ trách khối Khách hàng Đa ngành nghề Chiến lược tại SAP Đông Nam Á, và đã gặt hái nhiều thành công trong việc xây dựng mối quan hệ lâu dài và hỗ trợ các tập đoàn hàng đầu khu vực thiết lập lộ trình chuyển đổi số trong ASEAN. Bà là người ủng hộ mạnh mẽ văn hóa đa dạng và hòa nhập trong công sở để khuyến khích các quan điểm khác nhau và cải thiện kết quả kinh doanh.

Điều thú vị là trong khi việc phụ nữ lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn là khá hiếm hoi, thì tại SAP cả tân và cựu tổng giám đốc kiêm chủ tịch SAP Đông Nam Á đều là những bóng hồng, tổng giám đốc SAP Việt Nam Josephin Galla cũng là một phụ nữ trẻ trung xinh đẹp.

Rachel Barger, nguyên tổng giám đốc SAP Đông Nam Á và Josephin Galla, tổng giám đốc SAP Việt Nam. Ảnh: SAP

Hà An
Báo Đồng Nai - 14/09/2020

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét