Thứ Hai, 18 tháng 5, 2020

“Nhà” mới của Facebook


Ngày 8-3, Facebook đã thông báo kể từ ngày này giao diện của ứng dụng trên máy tính sẽ thay đổi theo chiều hướng thuận tiện và tốt đẹp hơn. Thế nhưng với nhiều người, cho đến giờ này vẫn chưa hề thấy Facebook trên máy tính của mình có gì thay đổi cả. Tại sao vậy?

Thực ra Facebook trên máy tính của mọi người trên thế giới đều đã được thay đổi kể từ ngày 8-5-2020. Chỉ có điều là sự thay đổi ấy không diễn ra tự động mà chỉ diễn ra khi có sự tác động của người dùng. Muốn làm quen với giao diện mới, người dùng phải nhấp vào nút Thiết lập trên Menu và chọn mục Chuyển sang phiên bản Facebook mới.

Giao diện phiên bản Facebook mới


Khi ở phiên bản Facebook mới, người dùng còn có thêm một chọn lựa nữa là bật hay tắt Chế độ tối (xem hình). Ở Chế độ tối, màu nền của Facebook sẽ là màu tối, màu văn bản là màu sáng. Bất cứ lúc nào người dùng muốn quay lại phiên bản Facebook cũ thì có thể trở lại đây, chọn mục Chuyển sang Facebook thông thường.

Giao diện mới của Facebook đã được Zuckerberg giới thiệu từ cuối tháng Tư năm ngoái tại Hội nghị F1. Trước đây ít lâu giao diện này đã được dùng thử nghiệm cho một số người dùng hạn chế, và đến 8-5 đã được dùng chính thức trên toàn thế giới.

Trên trang thông tin của mình, Facebook cho biết không chỉ là giao diện mới, phiên bản Facebook mới còn chạy nhanh hơn, dễ sử dụng hơn và nếu dùng Chế độ tối sẽ dịu mắt hơn.

Facebook khá tự hào giới thiệu về phiên bản mới: Kể từ khi Facebook.com ra mắt 16 năm trước, chúng tôi đã liên tục phát triển. Chúng tôi đã xây dựng các tính năng mới, tối ưu hóa cho các thiết bị và hệ điều hành mới và mở rộng ra hàng trăm ngôn ngữ. Gần đây, chúng tôi tập trung vào trải nghiệm Facebook trên thiết bị di động và nhận ra trang web trên máy tính để bàn của chúng tôi đã bị tụt lại phía sau. Mọi người cần nó theo kịp. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu thực tế, dành nhiều tháng để nói chuyện với mọi người về cách chúng tôi có thể làm cho trải nghiệm web tốt hơn. Bây giờ, chúng tôi rất vui mừng được cung cấp trang web mới, một nền tảng mới tuyệt vời cho các thập kỷ tiếp theo của Facebook.com.

Tại Việt Nam, chỉ mới một số ít người dùng chuyển sang Facebook phiên bản mới. Trong số đó phần lớn lại quay trở về với phiên bản cũ ngay và nhận định rằng phiên bản mới lạ lẫm, khó dùng. Có lẽ điều này do thói quen mà thôi. Trong tương lai, chắc chắn Facebook sẽ chuyển hẳn sang phiên bản mới, vì vậy có lẽ mọi người nên tập làm quen dần với phiên bản này trong khi vẫn còn có thể chuyển qua lại với phiên bản cũ.

Hà An
Báo Đồng Nai - 18/05/2020

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét