Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Google tung ra dịch vụ video call

Ngày 16-8-2016, Google đã chính thức cho ra mắt trên toàn cầu Google Duo, ứng dụng cuộc gọi bằng video (video call) dành cho thiết bị Android và iOS. Đây là ứng dụng gọi điện thoại video 1-to-1 đơn giản, bạn không còn phải lo lắng liệu thiết bị di động của mình có đang được kết nối Wi-Fi hay không, hoặc liệu bạn bè của bạn có đang sử dụng cùng một loại thiết bị di động giống bạn. Google phát triển Duo – một ứng dụng gọi video đơn giản giúp bạn kết nối và tương tác trực tiếp với bất kể người nào mà bạn quan tâm.

Duo hiện tại có sẵn trên tất cả các app store trên toàn cầu (bằng 78 ngôn ngữ) cho tất cả các smartphone sử dụng hệ điều hành Android từ 4.1 Jelly Bean và iPhone iOS 9 trở lên.

Ứng dụng Google Duo trên Google Store


Sau đây là các đặc điểm của Google Duo:

  1. Một ứng dụng video call dành cho tất cả mọi người: Duo là một ứng dụng dành cho smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS.
  2. Hoạt động dựa trên số điện thoại: Duo hoạt động dựa trên số điện thoại của bạn, vì vậy bạn có thể liên lạc đến bất kỳ ai trong danh bạ của mình mà không cần tạo tài khoản cá nhân.
  3. Tính năng Knock Knock: Với tính năng Knock Knock của Duo, bạn có thể xem trước live video của bạn bè và lý do mà họ muốn gọi cho bạn trước khi bạn thực hiện cuộc gọi. Tính năng Knock Knock hoạt động đối với những người có trong danh sách liên lạc của bạn và có thể tùy chọn tắt đi.
  4. Chuyển đổi cuộc gọi từ Wi-Fi qua 3G: Ứng dụng Duo có thể chuyển đổi cuộc gọi từ Wi-Fi sang 3G một cách mượt mà, vì vậy bạn có thể bắt đầu cuộc gọi bằng bất cứ hình thức kết nối nào và chuyển đổi ngay sau đó mà không cần phải ngắt ngang đoạn hội thoại.
  5. Thực hiện một cuộc gọi mỗi lần duy nhất: Duo tập trung phát triển video call theo hình thức một cuộc gọi mỗi lần duy nhất, hơn là gọi theo nhóm.
  6. Tối ưu hóa video call: Google đã tối ưu hóa tất cả các khía cạnh của ứng dụng video call này, vì vậy tất cả các cuộc gọi giờ đây nhanh hơn, âm thanh đồng bộ hơn các ứng dụng video call khác, thậm chí trong điều kiện kết nối mạng yếu.
  7. Được xây dựng để khắc phục tình trạng kết nối mạng chậm: Ứng dụng hoạt động mượt mà kể cả với điều kiện kết nối mạng chậm, đặc biệt là các thị trường đang phát triển và thậm chí đang sử dụng mạng 2G.
  8. Tính bảo mật cao: Tất cả các cuộc gọi đều được mã hóa.
Google Duo được xem là đối thủ nặng ký của ứng dụng video call mang tên FaceTime của Apple.

Thông tin đáng chú ý là chỉ 3 ngày sau khi phát hành, ứng dụng Google Duo đã leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng các ứng dụng được tải về nhiều nhất trên Android, qua mặt cả ứng dụng Game đình đám nhất hiện nay là Pokemon Go (xếp vị trí thứ 3), chỉ đứng sau Facebook Messenger (xếp vị trí thứ 1).


Hà An
LĐĐN - 22/08/2016

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét