Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Google Allo - ứng dụng tin nhắn mới của Google

Sáng ngày 23-9, Google thông báo ứng dụng tin nhắn thông minh mới mang tên Google Allo đã đến với người dùng Việt Nam. Người dùng có thể tải ứng dụng này về từ kho ứng dụng trên Android và iOS. Google gọi đây là bản xem trước (preview), tuy vậy sau vài ngày đưa lên ứng dụng này đã đạt hơn 1 triệu lượt tải về chỉ tính trên Android và hiện đang được người dùng chấm điểm 4,2/5 sao.

Google Allo có vẻ như đang muốn thay thế vai trò của Hangouts trước đây vốn là một ứng dụng nhắn tin của Google không được thành công lắm. Như những ứng dụng nhắn tin thông dụng hiện nay, Google Allo cũng cho phép người dùng vẽ hình lên ảnh hoặc chữ, thể hiện cảm xúc bằng các hình dán, đàm thoại theo nhóm, v.v… Một tính năng thú vị là cho phép “nhấn mạnh hoặc thì thầm”. Nếu trước nay khi gõ tin nhắn, muốn nhấn mạnh nội dung gì thì người dùng gõ chữ VIẾT HOA để thể hiện, bây giờ với Google Allo người dùng có thể vuốt màn hình để làm văn bản to lên (nhấn mạnh) hoặc nhỏ lại (thì thầm).

Gửi tin nhắn qua Google Allo với hình vẽ và hình dán


Điểm nổi bật của Google Allo là Trợ lý thông minh (Google Assistant). Các tính năng mà Google Assistant có thể hỗ trợ bạn trong Google Allo là:

-          Nhận câu trả lời. Cập nhật thông tin mới nhất mà bạn quan tâm, cho dù là tin tức, thời tiết, giao thông, thể thao, hoặc tình trạng chuyến bay sắp tới của bạn. Bạn có thể yêu cầu Google Assistant gửi cho bạn những cập nhật hàng ngày về những thông tin mà bạn quan tâm nhất. Thậm chí ứng dụng còn giúp dịch các đoạn hội thoại tin nhắn với hơn 100 ngôn ngữ ngay trong cuộc trò chuyện của bạn.
-          Tìm kiếm địa điểm. Bạn chỉ cần hỏi Google Assistant về các địa điểm doanh nghiệp, cửa hàng, hiệu thuốc, máy ATM, ngân hàng, bãi đậu xe, trạm xăng, cửa hàng tạp hóa, … và sẽ nhận được hướng dẫn ngay trong cuộc hội thoại của bạn.
-          Lập kế hoạch với bạn bè. Với Google Assistant, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch từ ăn tối đến vui chơi, tiệc tùng cùng bạn bè. Sắp tới, Google sẽ cập nhật tính năng đặt chỗ ngay cả khi đang trò chuyện qua OpenTable và sẽ tiếp tục bổ sung các dịch vụ khác theo thời gian. Bạn cũng có thể xem xét những điểm đến du lịch, các chuyến bay và khách sạn cùng bạn bè.

Hỏi đáp với Trợ lý thông minh

Google là chủ sở hữu của công cụ Google Tìm kiếm và công cụ Google Maps, do đó họ đã tận dụng tối đa ưu thế của 2 công cụ này để trả lời các câu hỏi được đặt ra cho Trợ lý thông minh. Qua thử nghiệm, có thể thấy Trợ lý thông minh có thể trả lời trôi chảy và thỏa đáng gần như tất cả các câu hỏi được đặt ra. Tuy vậy trong bản xem trước này Trợ lý thông minh chỉ mới trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh. Google cho biết họ sẽ cải tiến dần để có thể đáp ứng với nhiều ngôn ngữ hơn nữa.

Nhận xét ban đầu là ứng dụng này chạy khá trơn tru, mượt mà. Đây là một ứng dụng khá thú vị nên thử qua.


Hà An
LĐĐN - 26/09/2016

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét