Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Microsoft và VSV hợp tác hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Microsoft Việt Nam và Vietnam Silicon Valley (VSV) ngày 26-9-2016 đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc hỗ trợ và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Microsoft Việt Nam

VSV hay Hệ Sinh thái Thung lũng Silicon Việt Nam là một đề án tiên phong của Bộ Khoa học và Công nghệ, ra mắt ngày 4-6-2013,  nhằm tạo ra một hệ sinh thái chú trọng đổi mới sáng tạo và thương mại hóa công nghệ bằng cách kết hợp tinh thần kinh doanh và sự sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam, với những kinh nghiệp thực tiễn tốt nhất của Hoa Kỳ về phát triển, đào tạo, thúc đẩy các doanh nghiệp, cũng như tài trợ và đầu tư cho các doanh nghiệp này. Nói cách đơn giản hơn Vietnam Silicon Valley là một hệ sinh thái khởi nghiệp theo mô hình Silicon Valley (Hoa Kỳ) ở Việt Nam.


Theo Biên bản ghi nhớ, Microsoft và VSV sẽ phối hợp để cùng nhau triển khai và nâng cấp các lĩnh vực trọng tâm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, bao gồm:

-          Microsoft sẽ đồng phối hợp trong các chương trình của VSV để hỗ trợ các doanh nghiệp khở nghiệp như cung cấp chuyên gia và các nhà tư vấn về khởi nghiệp, đồng thời đào tạo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
-          Lựa chọn các dự án tiềm năng nhất để tìm các chuyên gia và cố vấn phù hợp cho việc khởi nghiệp, đồng thời đào tạo khởi nghiệp cho các dự án đó. Dựa trên khả năng của mỗi bên, các bên có trách nhiệm tư vấn, đào tạo, hỗ trợ công nghệ, tài chính và thương mại hóa các dự án của họ.

Cụ thể hơn, VSV sẽ như một tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp và đưa ra các tư vấn, công cụ và các quỹ đầu tư tài chính, đồng thời tuyển lựa các doanh nghiệp khởi nghiệp cho chương trình. Microsoft nắm vai trò tư vấn, hỗ trợ công nghệ, giúp kiến trúc các giải pháp trên nền tảng đám mây, đồng thời hỗ trợ giới thiệu các sản phẩm của các startup VSV ra thị trường.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh: “Dù là tập đoàn công nghệ và tập trung vào việc đưa ra những giải pháp và dịch vụ công nghệ tối ưu, phục vụ các doanh nghiệp và cá nhân khắp toàn cầu, Microsoft còn ưu tiên cho các công tác hỗ trợ cộng đồng. Trong suốt 20 năm đồng hành cùng Việt Nam, Microsoft luôn là đơn vị tiên phong tích cực triển khai các chương trình hỗ trợ hình thành môi trường đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung và startup nói riêng.”,

Bước đầu, các startup khi tham gia vào Chương trình huấn luyện của VSVA sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ công nghệ và các giải pháp hạ tầng tiên tiến và nhiều ưu đãi đặc biệt từ Microsoft. VSV và Microsoft kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hợp tác nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.


Hà An (theo MediaOnline)
LĐĐN - 03/10/2016

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét