Thứ Hai, 21 tháng 1, 2019

Ứng dụng ví điện tử MoMo đạt mức tăng trưởng cao


Công ty MoMo – đơn vị sở hữu ví điện tử MoMo - cho biết trong năm 2018, họ đã đạt được mức tăng trưởng kỷ lục sau vòng gọi vốn đầu tư lần thứ 3 (Series C) từ Warburg Pincus (WP) –  công ty quản lý quỹ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân hàng đầu thế giới.

Kết quả kinh doanh của MoMo đang tiếp tục tăng trưởng vượt bậc do tốc độ phát triển mạnh mẽ của phương thức thanh toán di động tại Việt Nam, với phần đông dân số trẻ yêu thích công nghệ, ưa chuộng phương thức thanh toán không tiền mặt, cho cả các giao dịch trực tuyến và tại điểm bán hàng. Ông Phạm Thành Đức, tổng giám đốc MoMo, chia sẻ: “2018 là một năm có nhiều chuyển biến ngoạn mục của MoMo. Chúng tôi đã ghi nhận số lượng giao dịch và con số khách hàng đăng ký sử dụng đạt mức lớn nhất từ trước đến nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng thị phần của mình, giữ vững vị trí ứng dụng ví điện tử số 1 tại Việt Nam.”

Một điểm bán hàng chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử MoMo. Ảnh MoMo cung cấp


Tính đến thời điểm hiện tại, MoMo (bắt đầu hoạt động từ năm 2007) đã có được gần 10 triệu người dùng và là ứng dụng ví điện tử được đăng ký nhiều nhất trong năm 2018 ở Việt Nam. Khối lượng giao dịch trên nền tảng của MoMo đã tăng hơn gấp 3 lần trong năm vừa qua. Ví điện tử Momo đang nhận được sự hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tài chính hàng đầu thế giới như:  Goldman Sachs, Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Warburg Pincus.

Sự ra đời của những tính năng thanh toán đột phá, các đối tác thanh toán độc quyền, kết hợp cùng các chiến dịch khuyến mại hấp dẫn trên ứng dụng MoMo,… đã thu hút và giữ chân khách hàng Việt Nam sử dụng MoMo. Ngày nay, MoMo đã trở thành một “siêu ứng dụng” phong cách hiện đại khi cho phép khách hàng không chỉ vay tín dụng, gửi tiền hoặc thanh toán hóa đơn mà còn mua vé xem phim, đặt vé máy bay, mua hợp đồng bảo hiểm và thanh toán hàng hóa dịch vụ tại hơn 100.000 điểm thanh toán trên cả nước – bao gồm các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Circle K, Ministop, FPT Shop… Với những thành tựu của mình, năm 2018 MoMo là công ty công nghệ tài chính (Fintech) duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách Top 100 Fintech thế giới do KPMG công bố.

Trong thời gian tới, MoMo sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác, tăng điểm chấp nhận MoMo và đầu tư vào nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cao của người dùng.

-          Phát triển mối quan hệ hợp tác vớí các doanh nghiệp và đối tác kinh doanh: MoMo hiện đang hợp tác với hơn 10.000 đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. MoMo sẽ tiếp tục mở rộng ở các ngành khác nhau nhằm đạt được nhiều mối quan hệ đối tác hơn trong các lĩnh vực mới, như dịch vụ hành chính công, chăm sóc sức khỏe, giáo dục …
-          Mở rộng điểm chấp nhận MoMo: MoMo đang có 100.000 điểm chấp nhận, trong thời gian tới con số này sẽ được phát triển lên đến hàng triệu điểm.
-          Mở rộng hệ thống đại lý của MoMo để phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng, và đặc biệt là tiếp cận nhiều hơn khách hàng ở khu vực nông thôn.
-          Cập nhật công nghệ mới nhất: MoMo tập trung vào việc xây dựng hệ thống bảo mật và các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Hệ thống phòng chống gian lận…
-          Phát triển nguồn nhân lực: Trong giai đoạn tiếp theo, công ty không chỉ thu hút nhân tài địa phương, mà còn tìm kiếm những tài năng ở ngoài nước có cùng chung định hướng về phát triển ứng dụng công nghệ để nâng cao cuộc sống của người Việt Nam.

Hà An
Lao động Đồng Nai - 21/01/2019

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét